CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT QUẢNG CÁO GIA HƯNG 

1. Máy Cắt Laser Fiber là gì?

Máy cắt Laser fiber sẽ tạo ra một chùm tia có năng lượng cao, tập trung vào 1 điểm cực nhỏ dưới dạng sợi giúp nung chảy kim loại. Fiber Laser là tia sáng trộn với các nguyên tố đất hiếm. Khi có ánh sáng kích thích từ các diode laser, các nguyên tố đất hiếm sẽ phát ra tia laser năng lượng cao ngay trong sợi cáp quang và được dẫn thẳng đến đầu cắt laser giúp đốt cháy kim loại.

2. Máy Cắt Laser Fiber cắt được vật liệu gì?

Máy Cắt Laser Fiber cắt được các kim loại như sắt, thép, đồng, nhôm, inox, vàng, bạc, titan, ceramic (một dạng oxit nhôm),  ống kim loại và các vật liệu kim loại mỏng khác...

Máy Cắt Laser Fiber không cắt được vật liệu gì? Máy cắt Laser Fiber không cắt được các vật liệu phi kim loại như gỗ, mica, ...

3. Ứng dụng của Máy Cắt Laser Fiber?

Máy laser fiber được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến trên nhiều lĩnh vực:

 • Trang trí nội thất, ngoại thất: Máy cắt laser fiber có thể tạo ra các sản phẩm đẹp, mang tính thẩm mỹ cao phù hợp với các tòa nhà, khách sạn, biệt thự, căn hộ: vách ngăn, cầu thang, lan can, tranh cắt cnc, sản phẩm trang trí trong nhà, các chi tiết khác... 
 • Cơ khí chế tạo: máy laser fiber có thể tạo ra các chi tiết, khuôn mẫu tinh xảo, chất lượng tốt với độ chính xác cao. Máy Laser fiber sẽ cắt ra các chi tiết theo đúng yêu cầu bản vẽ của người thiết kế
 • Thiết bị công nghiệp, thiết bị y tế, chế tạo ô tô: do máy fiber laser có thể tạo ra các sản phẩm mang tính chính xác cao, phức tạp từ nhỏ đến to mà khó có máy nào làm được
 • Ngành quảng cáo: biển quảng cáo, biển số nhà, sản phẩm quảng cáo khác
 • Sản phẩm sắt mỹ thuật: Máy cnc fiber laser có thể xử lý các chi tiết tinh xảo nhất hiện nay, máy cho phép cắt các sản phẩm sắt mỹ thuật đẹp, tinh xảo đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của người sử dụng
 • Ngành xây dựng: máy laser fiber cắt tấm, cắt ống nên sản phẩm của máy được ứng dụng nhiều trong xây dựng 

4. Ưu điểm của Máy Cắt Laser Fiber?

 • Chùm tia laser hội tụ tại điểm cắt rất nhỏ, nên sản phẩm cắt ra có đường cắt đẹp, tinh xảo, độ chính xác cao, không bị cháy xám
 • Máy cắt laser fiber có thể cắt được các chi tiết phức tạp, các chi tiết nhỏ (kích thước chỉ 10mm)
 • Máy cắt laser fiber có tốc độ cắt nhanh, từ đó giúp doanh nghiệp tăng năng suất. Mặt khác, sản phẩm sau khi cắt không cần phải qua gia công xử lý nhiều nên tiết kiệm chi phí.
 • Máy có thể cắt được trên nhiều vật liệu khác nhau: sắt, thép, đồng, inox...
 • Máy fiber laser đơn giản, dễ vận hành
 • Chi phí vận hành thấp, tiêu hao năng lượng thấp, tiết kiệm điện năng

5. Máy cắt Laser Fiber sử dụng loại khí gì?
Máy cắt laser fiber sử dụng 3 loại khí cắt thông dụng là Oxy, Nitơ và khí nén. Nhiệm vụ của tia laser là làm nóng chảy vật liệu, sau đó khí thổi từ mỏ cắt sẽ thổi bay phần kim loại nóng chảy để tạo thành đường cắt. Khí này gọi là khí phụ trợ hay còn gọi là khí cắt.

Vậy máy cắt Laser fiber sử dụng các loại khí cắt nào? Có 3 loại khí cắt thông dụng là Oxy, Nitơ và khí nén. Tùy theo loại vật liệu cần cắt và yêu cầu về chất lượng đường cắt mà sẽ chọn loại khí phù hợp.

a. Khí Oxy

 • Khí O2: Thường được sử dụng để cắt sắt (thép carbon). Vì ở nhiệt độ cao (do tia laser tạo ra) khí oxy sẽ phản ứng với thành phần carbon trong sắt giúp tăng nhiệt độ hơn nữa nên chỉ cần một áp suất khí O2 nhỏ (dưới 1 bar) là đã có thể tạo thành đường cắt đẹp trên thép carbon. 
 • Khi cắt inox cũng có thể dùng khí O2, nhưng đường cắt sẽ bị đen do oxy hóa. Nên đối với nhu cầu không cần đường cắt phải trắng thì có thể dùng khí O2 để tiết kiệm chi phí. 
 • Do vậy khí Oxy thường được sử dụng trong việc cắt thép carbon thường, và cắt inox -thép không gỉ khi không có yêu cầu cao về đường cắt phải trắng.

b. Khí Nitơ

Với các bề mặt yêu cầu không bị Oxy hóa như (Nhôm, đồng, Ceramic…) để đảm bảo độ sáng bóng thì việc sử dụng các loại khí hiếm như Nito, Argon là cần thiết.

Vậy Nitơ thường được sử dụng khi cắt:

Inox - thép không gỉ
Nhôm và hợp kim nhôm
Hợp kim niken
Để chất lượng đường cắt trên inox được trắng sáng thì áp suất khí N2 phải lớn từ 17 – 20 bar và độ tinh khiết phải từ 99.995 % trở lên. Nếu áp suất không đủ thì đường cắt không đẹp và có nhiều ba vớ. Nếu độ tinh khiết của khí N2 thấp thì đường cắt xấu và bị ố vàng.

Có thể dùng khí nitơ để cắt  thép carbon mỏng với tốc độ cao hơn và chất lượng đường cắt tốt hơn so với dùng khí oxy nhưng do chi phí khí nitơ khá cao nên ít khi được sử dụng trong cắt thép carbon.

c. Khí nén 

Khi chi phí cắt thép carbon và inox bằng khí oxy và nitơ khá cao thì khí nén là một giải pháp hữu hiệu giúp giảm chi phí sản xuất .

Khi cắt inox bằng khí nén thì đường cắt cũng sẽ không được sáng bóng như cắt bằng khí nitơ . Dùng khí nén cắt inox khi không có yêu cấu cao về đường cắt phải trắng sáng.

Còn khi cắt thép carbon bằng khí nén thì sẽ không được đẹp bằng khí oxy và ni tơ nhưng vẫn chấp nhận được và chi phí sản xuất thấp mang lại hiệu quả nên khí nén được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay .

* Tuy nhiên để sử dụng khí nén ta cần lưu ý: 

 • Khác với yêu cầu cho các hoạt động sản xuất thông thường, khi lựa chọn máy nén khí cho máy cắt Laser fiber thường sẽ yêu cầu rất cao về thông số kỹ thuật. Yêu cầu chất lượng khí đầu ra phải đáp ứng được các tiêu chuẩn theo từng hệ thống máy Laser fiber
 •  Máy nén khí sử dụng cho máy cắt Laser fiber thường yêu cầu áp suất làm việc cao (trong dải 13-16 bar)
 • Hệ thống nén khí phải đáp ứng đủ các yêu cầu như: trang bị máy sấy khô, thiết bị lọc khí, lọc dầu, bình tích áp….
 •  Yêu cầu lưu lượng khí qua các thiết bị trong hệ thống  khí phải đạt tối thiểu 1m3/phút
 • Khí thành phẩm đạt các tiêu chuẩn vệ chất lượng như: Sạch dầu, không bụi bẩn và khô.

Để hiểu thêm về hình thức cắt kim loại bằng máy Laser Fiber quý khách vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Kỹ thuật Quảng Cáo Gia Hưng để được tư vấn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT QUẢNG CÁO GIA HƯNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn